ทำทุกนาที ให้มีความหมาย

เมื่อกล่าวถึงเวลา คนส่วนใหญ่คงเห็นตรงกันว่า เวลาเป็นทรัพยากรที่มีค่าที่สุดที่เรามี แต่ถึงอย่างนั้นเรากลับต้องเสียเวลาไปหลายต่อหลายชั่วโมงบนท้องถนนในเมือง กับการจราจรที่ดูเหมือนจะติดขัดไม่รู้จบสิ้น ในแต่ละวัน คนกรุงเทพต้องใช้เวลาไปกับการเดินทางโดยเฉลี่ยมากกว่าหนึ่งชั่วโมง และบางครอบครัวอาจยาวนานกว่านั้น

ในขณะที่หลายคนมองว่า การเดินทางเป็นประจำทุกวันก็เปรียบประหนึ่งเป็นต้นทุนชีวิตที่ต้องเสียอยู่แล้ว แต่ถ้ามีคนมาบอกว่า ปัญหานี้ยังพอมีทางออก อย่างน้อยก็จะเป็นการคืนเวลาให้เยาวชนของเรา ให้เขาได้เป็นอิสระ คุณจะเห็นว่าอย่างไร

ปัจจุบัน หลายครอบครัวเริ่มหันมาสนใจโรงเรียนประจำ เพราะเห็นว่าเป็นทางออกสำหรับปัญหานี้ได้ ต่างจากในอดีตที่โรงเรียนประจำถูกสงวนไว้สำหรับเด็กที่ผู้ปกครองอาศัยอยู่ห่างไกล กลับกันโรงเรียนประจำเป็นโอกาสที่เหมาะสมยิ่งในยุคปัจจุบัน สำหรับผู้ที่ต้องการคืนทรัพยากรเวลาอันมีค่าให้กับบุตรหลานในระหว่างสัปดาห์ นักเรียนประจำจะได้ประโยชน์จากการไม่ต้องเดินทาง หมายความว่า คนเหล่านี้จะได้ใช้เวลาอันมีค่าไปกับการเรียน การเข้าสังคม และการลองทำกิจกรรมตามความสนใจ รวมถึงงานอดิเรกได้อย่างหลากหลาย

เมื่อพิจารณาถึงประโยชน์ที่จะได้รับจากการเข้าเรียนประจำ เวลาเป็นเพียงจุดเริ่มต้น ด้วยข้อดีของการมีแบบแผนกิจวัตรที่ชัดเจน การจำกัดเวลาอยู่หน้าจอ และโอกาสในการค้นหาความสนใจใหม่ที่หลากหลาย การได้พบปะพูดคุยกับเพื่อน ๆ และการพัฒนาความเป็นอิสระ หลายครอบครัวจึงเริ่มหันมาสนใจและตัดสินใจส่งบุตรหลานไปสัมผัสกับประสบการณ์ชีวิตแบบนักเรียนประจำ

โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ เปิดรับนักเรียนประจำมาเป็นเวลาเกือบ 20 ปีแล้ว โรงเรียนมีหอพักประจำแยกกันสำหรับชายและหญิง และเปิดให้เข้าพักประจำเป็นรายสัปดาห์หรือรายภาคการศึกษา สำหรับเด็กตั้งแต่อายุ 9 ปีขึ้นไป (ปี 5 ขึ้นไป) เหตุที่หลายครอบครัวเริ่มหันมาสนใจทางเลือกนี้มากขึ้นทุกปี มีดังนี้/

 

ประโยชน์สำคัญ ประการของการอยู่หอพักประจำ

ที่ที่รู้สึกเหมือนบ้าน แม้จะอยู่ไกลบ้าน

จากประสบการณ์ที่เคยปฏิบัติหน้าที่ในโรงเรียนประจำชั้นนำในสหราชอาณาจักร ครูประจำหอพักทั้งชายและหญิง (Masters และ Mistresses) ของฮาร์โรว์จึงมีความเข้าใจดีว่าจะดูแลหมู่บ้านพักประจำอย่างไรให้นักเรียนรู้สึกเหมือนเป็นบ้านหลังที่สอง บุคลากรเหล่านี้ดูแลเอาใจใส่นักเรียนเป็นอย่างดี ให้ความสำคัญกับการฟูมฟักชุมชนและส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีในหมู่สมาชิก ออกแบบประสบการณ์อย่างพิถีพิถันให้นักเรียนได้มีความทรงจำอันแสนพิเศษและได้รับมิตรภาพที่จะติดตัวไปตลอดชีวิต

โอเอซิสในเมือง

โดดเด่นด้วยสวนสีเขียว โรงเรียนของเราตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงเทพฯ จึงเป็นการเสริมภูมิทัศน์ให้กับเมืองใหญ่ได้อย่างลงตัว ฮาร์โรว์ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 35 เอเคอร์ (หรือเกือบ 89 ไร่) จึงมีอาณาบริเวณที่กว้างขวางเพียงพอสำหรับการฝึกซ้อมและกีฬา นอกจากนี้โรงเรียนยังมีทะเลสาบทำให้นักเรียนสามารถเข้าถึงโอกาสพิเศษในการเลือกทำกิจกรรมและกีฬาทางน้ำได้อย่างหลากหลาย

Boarding

ประสบการณ์ที่เพิ่มในอัตราทวีคูณ

นักเรียนประจำจะได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ของโรงเรียนมาตรฐานระดับโลกทั้งในช่วงหลังเลิกเรียนและสุดสัปดาห์ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา ดนตรี และศิลปะที่เป็นเลิศ ช่วยให้นักเรียนได้ค้นหาความสนใจใหม่ ๆ รวมถึงได้เข้าร่วมกิจกรรมที่ตนชื่นชอบอยู่แล้ว

 

Boarding

การสนับสนุนด้านวิชาการเป็นพิเศษ

นักเรียนประจำจะได้ประโยชน์จากการเลือกเรียนพิเศษเพิ่มเติมกับครูที่มีความสามารถจากโรงเรียนฮาร์โรว์กรุงเทพฯ ในช่วงเวลาเตรียมตัวภาคกลางคืน (การบ้าน) ด้วยครูประจำหอพักทุกคน ทั้งชายและหญิง (Masters และ Mistresses) ต่างก็เป็นสมาชิกของทีมวิชาการ บุตรหลานของคุณจะได้รับการติดตามดูแลอย่างใกล้ชิดทั้งในด้านโอกาสการพัฒนาและความสำเร็จ

การพัฒนาสู่ความเป็นอิสระ

ไม่มีวิธีใดที่จะเตรียมนักเรียนให้พร้อมกับชีวิตหลังสำเร็จการศึกษาได้ดีเท่ากับการให้โอกาสในการฝึกพัฒนาความเป็นอิสระตั้งแต่อายุยังน้อย นักเรียนประจำของเรามีความสามารถในการปรับตัว ความยืดหยุ่น และความเชี่ยวชาญในทักษะที่หลากหลาย ซึ่งจำเป็นต่อการเติบใหญ่ในรั้วมหาวิทยาลัยและอนาคตในภายภาคหน้า

นอกจากนี้ยังมีเหตุผลดี ๆ อีกมากมายที่นักเรียนจะได้จากการพักอยู่ประจำในโรงเรียน ศึกษาประโยชน์ต่าง ๆ เพิ่มเติม และสัมผัสกับประสบการณ์การใช้ชีวิตควบคู่กับการเรียนที่โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ ได้ที่นี่ เรายินดีที่จะพาคุณไปชมสถานที่ต่าง ๆ ในโรงเรียน!

Make every minute count

ติดต่อ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และรับข้อเสนอพิเศษได้ที่ hisb@harrowschool.ac.th หรือ @HarrowBangkok ผ่านทางเฟสบุ๊คและอินสตาแกรม
----------------------------